Đặc sản Vải Trứng Hưng Yên - Thơm, Ngọt, To hơn cả Trứng

Đặc sản Vải Trứng Hưng Yên - Thơm, Ngọt, To hơn cả Trứng
 Hưng Yên không chỉ nổi tiếng bởi nhãn lồng Hưng Yên mà nay còn nổi tiếng với thương hiệu vải trứng. Với đặc trưng quả to như quả trứng Gà, hạt nhỏ, cùi dày, ăn có vị thơm, nhìn bắt mắt… nên được đặt tên vải trứng.
 
Là loại vải có nhiều ưu thế vượt trội: Quả to như quả trứng gà; màu sắc sáng, đẹp; cùi dày, hạt nhỏ; vị ngọt, mát, thơm, chín trước vải thiều chính vụ. Quả to đẹp, lại ngon, mỗi cân chỉ khoảng 18 - 20 quả. Thời gian trồng ngắn, chỉ khoảng 3 năm là cho thu hoạch vụ đầu.

vai-trung-hung-yen-2

 

Nguồn gốc của vải trứng Hưng Yên

 
Theo người dân kể lại, cây vải trứng có nguồn gốc từ cây vải tổ khoảng 150 tuổi của gia đình ông Nguyễn Văn Vì ở thôn Ba Đông, xã Phan Sào Nam huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Do điều kiện thổ nhưỡng mà cây vải năm nào cũng cho quả to, màu đẹp, vị lại ngọt thơm khác hẳn với các loại vải khác, ai ăn cũng khen ngon. “Tiếng lành đồn xa”, hàng năm chưa đến mùa vải, khách đã đến “xí” mua. Vì được khách hàng ưa chuộng, mang lại giá trị kinh tế cao, nên nhiều người dân đã nhân giống từ cây vải tổ mang trồng ở các địa bàn của huyện Phù Cừ. Và đến nay một số huyện như Ân Thi… cũng đã tiến hành trồng cây vải trứng.

Theo thống kê của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên, hiện diện tích cây vải trứng trên địa bàn tỉnh ước đạt khoảng 230ha. Để đồng hành cùng bà con nông dân nhằm mang lại chất lượng và giá trị kinh tế cao nhất, tỉnh đã chỉ đạo ngành Nông nghiệp và các địa phương liên quan áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào canh tác, đồng thời tiến hành xúc tiến thương mại để tìm đầu ra cho người dân. Còn đối với các hộ trồng vải, cơ bản từ quá trình chăm sóc, thu hoạch phải đáp ứng đúng quy trình, tiêu chuẩn VietGAP.

Xem thêm : Ngọt ngào mùa vải lai chín sớm tại Phù Cừ, Hưng Yên

Vì sao giá vải Trứng lại đắt???

Có mặt tại một số siêu thị lớn ở Hà Nội hiện nay, vải trứng là một trong những mặt hàng nông sản được người dân Thủ đô ưa chuộng. Còn du khách quốc tế khi đã thưởng thức vải trứng ai cũng tấm tắc khen ngon, thậm chí một số du khách còn tìm về Phù Cừ để tận mắt chứng kiến thu hoạch vải, thưởng thức vải trứng vừa hái trên cành nếu đúng vụ. Không những thế, hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên cùng một số hợp tác xã cũng đã tiến hành xúc tiến thương mại để đưa quả vải trứng Hưng Yên ra thị trường thế giới. Nhật Bản là một trong những thị trường quả vải trứng Hưng Yên đã có mặt…

vai-trung-hung-yen

 

Nhận thấy sức hấp dẫn của trái vải đặc sản, năm 2018, xã Phan Sào Nam đã thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Quyết Tiến nhằm bảo tồn và phát triển giống vải quý này. Ông Mai Văn Quyết, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Quyết Tiến cho biết, sức hấp dẫn của quả vải u trứng là sau khi thu hoạch để ngoài tự nhiên từ 3 - 4 ngày vẫn giữ nguyên màu sắc, hương vị, cùi dày, vị ngọt sắc và thơm mát.
 
Tuy có sức hấp dẫn, được quan tâm và ưa chuộng, nhưng hiện nay sản lượng vải trứng tại Phù Cừ Hưng Yên vẫn rất ít so với nhu cầu của thị trường, Vì vậy, loại trái cây đặc sản này thường được đặt mua từ sớm, đến vụ thu hoạch là không còn hàng để bán. Do vậy, khách hàng khó có thể mua được loại quả này ở chợ, mà phải đặt mua qua thương lái, hoặc các đơn vị đã thu mua vải trứng từ trước. Giá thành vì vậy sẽ đắt hơn với các loại trái cây đặc sản khác của Hưng Yên.
 

Đặt mua vải Trứng Hưng yên ở đâu?

 

vai-trung-hung-yen-3

 

Khimfood - Nông sản miền bắc, đặc sản Hưng Yên tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và giới thiệu các sản phẩm nông sản - đặc sản tỉnh Hưng Yên ra thị trường. Với nhiều năm làm việc và xây dựng thương hiệu tại tỉnh Hưng Yên, chúng tôi đã đồng hành cùng hơn 300 hộ gia đình sản xuất nông nghiệp trên địa bản, từ khâu trồng trọt - chăm sóc - tiêu thụ.
 
Hiện nay chúng tôi đã đặt hàng số lượng Vải Trứng tại xã Phù Cừ, Hưng Yên để phục vụ quý khách hàng tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Quý khách hàng có nhu cầu mua Vải Trứng Hưng Yên chuẩn ngon, chính gốc. 
 
Vui lòng liên hệ  
Hotline : 0788 999 766 
Hoặc Quét mã QR trên hình ảnh sản phẩm để mua hàng nhanh chóng và đơn

Đang xem: Đặc sản Vải Trứng Hưng Yên - Thơm, Ngọt, To hơn cả Trứng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng