Giá hạt sen khô hiện nay bao nhiêu 1 kg? Hạt sen khô làm món gì?

Giá hạt sen khô hiện nay bao nhiêu 1 kg? Hạt sen khô làm món gì?

Khi hạt sen trên gương sen già hơn và chuyển sang màu đen thì được thu hoạch về và phơi khô. Sau đó, sử dụng máy tách vỏ hạt sen khô chuyên dụng tạo ra các sản phẩm hạt sen khô hoặc có thể tách vỏ bằng cách thủ công. Cứ như vậy, hạt sen khô thành nguyên liệu để chế biến thực phẩm.

Hạt sen khô thường được sử dụng làm nhân bánh Trung thu và nguyên liệu chính trong các sản phẩm thực phẩm cao cấp vào dịp Tết. Ngoài ra, có thể sử dụng hạt sen khô thay cho hạt sen tươi để làm cái món canh, súp, hầm, nấu chè, sữa … Do vậy, giá hạt sen khô rất được quan tâm trong các dịp lễ, tết và đặc biệt vào mùa hè.

Hạt sen khô

Xem thêm : 

100g hạt sen bao nhiêu calo? Ăn hạt sen có béo không?

Bà Bầu ăn Hạt Sen có tốt không? Cách sử dụng hạt sen cho bà bầu

Trẻ Em Ăn Hạt Sen có tốt không? Tác dụng của hạt sen với trẻ nhỏ?

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt sen khô

Dựa vào nguồn gốc của hạt sen khô

Hiện tại, thị trường có rất nhiều nguồn hạt sen khác nhau được lựa chọn để sản xuất hạt sen khô (hạt sen Huế, hạt sen Hưng Yên, hạt sen Đồng Tháp,…). Do sự khác nhau về chất lượng hạt, độ bở thơm cũng như tính đồng đều của hạt sen từng vùng mà thành phẩm hạt sen khô được tạo ra từ hạt sen ở các vùng này cũng khác nhau. Nên dẫn đến sự chênh lệch về giá bán của thành phẩm hạt sen ở từng vùng khác nhau.

Dựa vào cách chế biến

Trung bình, để sản xuất ra 1kg hạt sen khô thành phẩm thì cần nhiều kg hạt sen tươi. Nếu không thu các gương sen tươi ở giai đoạn vàng, mà để hạt sen trên gương già đi và chuyển thành màu đen, rồi mới thu hoạch và sơ chế để tạo ra hạt sen khô.

Các giai đoạn sơ chế hạt sen gồm có các bước: chặt sen, chà sen, cắt đầu, thông tâm, sấy khô và bảo quản. Ở mỗi giai đoạn, sự góp mặt của các sản phẩm công nghệ hiện đại kết hợp với bàn tay con người thì mới có thể thực hiện được.

Tất cả các chi phí phí thu mua nguyên liệu, chi phí đầu tư cơ sở vật chất, lò sấy, thuê nhân công,…, đều được tính vào giá thành của sản phẩm.

Dựa vào chất lượng sản phẩm

Trong quá trình sơ chế hạt sen, dựa vào cách thức phân loại hạt sen ta cũng sẽ thu được các loại thành phẩm tạo thành như: hạt sen lép, hạt sen vỡ vụn, hạt sen vỡ đôi, hạt sen tròn,…. Tùy thuộc vào đặc điểm, tính chất của các thành phẩm hạt sen thu được từ quá trình chế biến mà giá bán hạt sen cũng sẽ khác nhau.

Thông thường, hạt sen lép, hạt sen vỡ đôi sẽ được cho vào máy trà vỏ và bán cho các cửa hàng thuốc bắc để làm thuốc hoặc cung cấp cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc; hạt sen vỡ vụn sẽ được cung cấp để làm nguyên liệu làm bánh, xay bột ngũ cốc,…, còn những viên hạt sen tròn, nguyên vẹn sẽ được sấy khô, bảo quản và đưa ra thị trường với nhiều kênh khác nhau để đến với người tiêu dùng.

Dựa vào sự khan hiếm trong từng thời điểm

Dựa vào mức khan hiếm, nhu cầu tiêu dùng hạt sen của người tiêu dùng ở các thời điểm khác nhau. Hạt sen tươi là nông sản có biến động giá lớn theo mùa. Tùy thuộc vào sản lượng hạt sen tươi thu được của từng năm mà giá hạt sen cũng có sự thay đổi nhẹ. 

 Giá hạt sen trên thị trường 

gia-hat-sen-kho

Hạt sen khô được phân chia theo nguồn gốc và chất lượng thành phẩm. Mỗi loại sẽ được bán với một mức giá khác nhau. Cụ thể:

– Giá hạt sen khô Đồng Tháp, hạt sen Hưng Yên đang được cung cấp với giá dao động từ 150.000 – 300.000 đ/kg tùy theo chủng loại và chất lượng sản phẩm.

– Giá sen khô Huế được bán với mức giá dao động với mức giá dao động từ 300.000 đ/kg – 600.000 đ/kg tùy từng địa chỉ bán.

- Giá hạt sen khô Hưng Yên có mức giá dao động từ 400.000 - 550.000 vnđ/kg

– Giá hạt sen đen cao nhất là 70.000đ/kg và thấp nhất 55.000đ/kg

– Giá sen lứt nằm trong khoảng 150.000đ/kg đến 300.000đ/kg

Sở dĩ có sự chênh lệch về giá sen khô như trên bởi vì giá bán hạt sen phụ thuộc trực tiếp vào nguồn gốc xuất xứ, chất lượng thành phẩm và nhu cầu thị trường.

Xem thêm : Giá hạt sen sấy ăn liền bao nhiêu tiền 1kg?

Ở đâu bán hạt sen khô giá tốt và chất lượng?

Với lợi thế về vùng nguyên liệu rộng lớn hàng trăm hecta tại Hưng Yên, Khimfood có thể cung ứng hạt sen khô quanh năm với số lượng lớn và mức giá cạnh tranh, cố định.

Để tìm mua hạt sen khô chất lượng cao, bạn hãy liên hệ với thông tin sau:

+ KHIMFOOD - Nông sản Miền Bắc, Đặc sản Hưng Yên

+ Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Vinata, 289A Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội.

+ Điện thoại: (+84) 788.999.766

+ Website: https://khimfood.com/products/hat-sen-kho-hung-yen-tui-zip-tien-dung-220gr-1

 

Đang xem: Giá hạt sen khô hiện nay bao nhiêu 1 kg? Hạt sen khô làm món gì?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng