Nhãn Hương Chi - Top 1 Nhãn ngon tại Hưng Yên

Nhãn Hương Chi - Top 1 Nhãn ngon tại Hưng Yên

Nhãn Hương Chi là đặc sản nổi tiếng của “vựa” nhãn Hưng Yên. Theo người dân địa phương, giống nhãn quý này được trồng trong vườn nhà cụ Hương Chi, ở thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên nên có tên gọi là nhãn Hương Chi.

Khi nhắc về Hưng Yên người ta thường nói về Nhãn Lồng, nhưng ít ai biết được rằng Nhãn Lồng Hưng Yên là tên gọi chung của nhiều loại nhãn ngon khác như : nhãn hương chi, nhãn miền thiết, nhãn siêu ngọt, nhãn đường phèn.... Trong đó, Nhãn Hương Chi đang được trồng nhiều và nhân rộng tại đây.

Đặc điểm của nhãn Hương Chi

Giống nhãn Hương Chi có ưu điểm nổi bật là ra nhiều đợt hoa. Nếu đợt hoa đầu gặp thời tiết không thuận lợi, không đậu quả thì các đợt ra hoa thứ hai, thứ ba vẫn có thể cho thu hoạch quả. Hơn thế, giống nhãn đặc sản này rất sai quả, trung bình mỗi chùm nặng trên dưới 1kg, chùm to có thể nặng hơn 2kg. Nhãn Hương Chi chín sớm và thu hoạch vào tháng 7, còn nhãn chính vụ thu hoạch vào tháng 8 hằng năm. Khi chín, nhãn Hương Chi chuyển sang màu vàng nâu, mã quả đều, đẹp, vỏ mỏng, dễ bóc, cùi dày, giòn, hạt nhỏ.

Do những ưu điểm nổi bật nên giống nhãn Hương Chi không chỉ được trồng nhiều tại Hưng Yên mà còn được nhân rộng ra nhiều nơi trên cả nước như các tỉnh Bắc Giang, Yên Bái, Đắk Lắk… Cũng như nhiều giống nhãn, nhãn Hương Chi có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời có tác dụng tăng cường sức khỏe rất tốt. Theo y học cổ truyền, cùi nhãn có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ tâm, an thần. Nếu thường xuyên ăn nhãn có thể giúp ngủ ngon, tăng cường sức đề kháng, giảm mỡ máu, ức chế các tế bào gây sưng tấy, tăng lưu lượng máu... Sản phẩm có bán tại các chợ, siêu thị, sàn thương mại điện tử uy tín.

Xem thêm : Danh sách các loại nhãn ngon phổ biến tại thị trường Việt Nam

Giá nhãn Hương Chi hôm nay

nhãn hương chi cho thu hoạch nhiều đợt quả khác nhau, thường từ tháng 8 đến hết tháng 9 hàng năm. Do vậy tùy vào từng thời điểm khác nhau giá nhãn hương chi sẽ có sự thay đổi khác nhau. Hơn nữa, tùy thuộc vào sản lượng nhãn của từng năm khác nhau sẽ có giá bán khác  nhau.

Xét về mặt tổng quan, nhãn Hương Chi có quả to đều, cùi dày, vị ngọt, ráo nước, hương vị ngọt thơm, giòn dai, được người dùng rất ưa chuộng.

Hiện tại, giá nhãn lồng Hưng Yên loại 1 khi vào thời điểm chính vụ và chín rộ được bán xuất tại vườn với giá 55.000-60.000/kg.  Nhãn dùng để làm Long nhãn giá từ 220,000 - 250,000 VNĐ/KG.

Nhãn Hương Chi chín sớm hoặc chín muộn hơn thông thường, giá dao động tầm khoảng 60.000-80.000đ/kg.

Hình ảnh Nhãn Hương Chi

nhan-huong-chi-1

 

nhan-huong-chi

 

nhan-huong-chi

 

nhan-huong-chi

 

nhan-huong-chi

 

nhan-huong-chi

 

Nhãn Hương Chi Hưng Yên mua ở đâu?

Tự hào là đơn vị đồng hành cùng hơn 300 hộ nông dân tại Hưng Yên và các hợp tác xã Nhãn Lồng Hưng Yên, KHIMFOOD là đơn vị các loại NHÃN LỒNG HƯNG YÊN tại thủ đô Hà Nội, trong đó có : Nhãn Đường Phèn siêu phẩm, nhãn hương chi ngon nhất hiện nay.

 

Để đặt mua NHÃN HƯƠNG CHI quý khách hàng có thể mua ngay tại :

Website                          : https://khimfood.com/products/nhan-long-hung-yen-nhan-huong-chi

Hotline                            : 0788 999 766

Mua hàng qua Fanpage : https://www.facebook.com/kimhungmarket/

Đang xem: Nhãn Hương Chi - Top 1 Nhãn ngon tại Hưng Yên

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng