Top 10 loại trái cây chống viêm hiệu quả nhất có thể bạn chưa biết

Top 10 loại trái cây chống viêm hiệu quả nhất có thể bạn chưa biết
Trái cây chống viêm là một dạng kháng sinh tự nhiên, lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang mắc các bệnh viêm nhiễm, sưng tấy, mụn nhọt...hãy tăng cường sử dụng các loại trái cây này nhé. Với 1 cơ thể khỏe mạnh cũng cần được chăm sóc và phòng chống bệnh tốt, một trong số việc cần làm chính là thường xuyên ăn trái cây. 
 
Dưới đây là top 10 loại trái cây chống viêm hiệu quả nhất có thể bạn chưa biết. Cùng khimfood.com khám phá nhé !
 

Top 10 loại trái cây chống viêm hiệu quả nhất

Táo, thanh long, đào, dâu tây, hay chanh leo, lựu... là những loại hoa quả chứa hàm lượng vitamin C và chất xơ cao, giúp chống viêm hiệu quả.
 

Thanh long

Janice Chow cho biết thanh long không chỉ là loại trái cây bắt mắt mà còn chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa như vitamin C, E, B2, carotenoids. Đặt mua thanh long ruột đỏ chuẩn Vietgap : Tại đây

Táo

Táo là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời, cụ thể là vitamin C, quercetin và flavonoid. Ngoài ra, táo còn có nhiều chất xơ, nhất là phần vỏ.

Quả mọng

Chuyên gia dinh dưỡng Annie Zappulla nói: "Các nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ quả mọng có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh".

Theo Chow, quả mọng rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa như vitamin C (nửa cốc dâu tây cung cấp khoảng 50% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày), quercetin, carotenoids và anthocyanin. Zappulla giải thích: "Anthocyanin là sắc tố thực vật tạo nên quả nam việt quất, dâu tây, việt quất, mâm xôi".

Xem bài viết : Điểm danh các loại quả mọng tốt cho sức khỏe được ưa chuộng nhất

Các loại quả hạch

Chow cho biết đào, mận và anh đào rất giàu chất chống oxy hóa như vitamin C, A, anthocyanin và axit phenolic. Chúng cũng cung cấp một lượng chất xơ tốt.

Nho đỏ và đen

Chow nói: "Nho đỏ và đen nổi tiếng với chất chống oxy hóa gọi là resveratrol, được tìm thấy trong vỏ của chúng. Vỏ nho chứa nhiều chất xơ, vì vậy tôi thực sự khuyên bạn nên ăn nho cả vỏ". Những quả nho có màu sẫm hơn này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa khác như vitamin C, B2, anthocyanin, quercetin và flavonoid.

Trái cây họ cam quýt

Tất cả trái cây họ cam quýt, bao gồm cam, bưởi, chanh đều có nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid và vitamin C (nửa cốc bưởi cung cấp khoảng 40% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày), đồng thời chứa một lượng lớn vitamin C, chất xơ. Chow nói: "Một số loại thuốc có thể gây phản ứng với bưởi, vì vậy hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn".

Hạt lựu

Khi nhai những hạt lựu mọng nước, giòn, có màu đỏ ruby, Chow cho biết bạn sẽ thu được lợi ích từ cả chất xơ và chất chống oxy hóa như vitamin C, anthocyanin, tannin, axit phenolic. Những chất dinh dưỡng này cực kỳ tốt, là sự bổ sung thơm ngon cho cả món ngọt và món mặn.

Chanh leo

Chanh leo có hàm lượng vitamin C cao (nửa cốc cung cấp khoảng 40% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày), vitamin A và các hợp chất chống oxy hóa khác được gọi là polyphenol. Hạt chanh leo đặc biệt có nhiều chất xơ. Tiêu thụ nửa cốc chanh leo sẽ cung cấp gần 50% lượng chất xơ được khuyến nghị mỗi ngày là 25 gam với phụ nữ (38 gam với nam giới).

Dứa

 

Theo Zappulla, dứa chứa hợp chất bromelain có đặc tính giảm viêm. Dứa cũng là nguồn cung cấp chất xơ và chất chống oxy hóa tốt như vitamin C (nửa cốc cung cấp khoảng 40% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày) và vitamin A.

Dưa hấu

Zappulla nói: "Màu đỏ tươi của dưa hấu đến từ một chất chống oxy hóa mạnh khác gọi là lycopene. Nó cũng là nguồn vitamin C thực sự tốt, một chất chống oxy hóa khác".

Tại sao ăn trái cây là giúp chống viêm tốt

Điều khiến nhiều loại trái cây có khả năng chống viêm cao là chúng chứa các chất dinh dưỡng và hợp chất giúp giảm chứng viêm mãn tính, đặc biệt là chất chống oxy hóa và chất xơ.

Chất chống oxy hóa : Vai trò của chất chống oxy hóa là trung hòa một số phân tử không ổn định trong cơ thể có khả năng xảy ra trong quá trình viêm nhiễm. Các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do, sinh ra khi cơ thể tiếp xúc liên tục với các tác nhân môi trường như chất độc trong không khí, uống rượu, căng thẳng, dinh dưỡng kém và những thứ tương tự.

Theo chuyên gia: "Một lượng quá nhiều phân tử không ổn định này có thể gây tổn thương lâu dài cho các tế bào trong cơ thể. Giả thuyết cho rằng loại tổn thương tế bào này có thể dẫn đến các bệnh mãn tính. Việc hấp thụ nhiều chất chống oxy hóa hơn thông qua thực phẩm (chủ yếu là thực phẩm thực vật) có thể trung hòa các phân tử không ổn định này".

Chất xơ : Nghiên cứu cũng chỉ ra chất xơ là hợp chất có lợi khác để giảm chứng viêm mãn tính. Chất xơ giúp cân bằng độ pH trong ruột, làm giảm các phân tử gây viêm.

Đang xem: Top 10 loại trái cây chống viêm hiệu quả nhất có thể bạn chưa biết

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng